ਪੰਛੀ ਪਰਿਵਾਰ

ਮੋਟਾ-ਬਿਲ ਵਾਲਾ ਪੇਂਗੁਇਨ

Pin
Send
Share
Send
Send


ਪਰਿਵਾਰ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਿਆਪਕ ਜੀਨਸ. ਜੀਨਸ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨੁਮਾਇੰਦੇ ਇੱਕ ਸੰਘਣੀ ਨੀਲੀ ਲਾਲ ਚੁੰਝ, ਲਾਲ ਅੱਖਾਂ, ਇੱਕ ਛੋਟੀ ਜਿਹੀ ਗਰਦਨ ਉੱਤੇ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਸਿਰ, "ਆਈਬ੍ਰੋ" ਜਾਂ "ਤਾਜ" ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਲੰਬੇ ਹੋਏ ਸੋਨੇ ਦੇ ਖੰਭਾਂ ਦੇ ਸ਼ਿੰਗਾਰੇ ਸਮੂਹ ਦੁਆਰਾ ਦਰਸਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ.

ਉਹ ਕ੍ਰਿਲ ਨੂੰ ਖਾਣਾ ਖੁਆਉਂਦੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਬੇਲੀਨ ਵ੍ਹੀਲਜ਼ ਦੇ ਲਗਭਗ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਖਤਮ ਹੋਣ ਕਾਰਨ, ਦੱਖਣੀ ਗੋਲਿਸਫਾਇਰ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰੀਲ ਦੇ ਮੁੱਖ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਨਾਟਕੀ increasedੰਗ ਨਾਲ ਵਧੀਆਂ ਹਨ.

ਸਕਲੇਟਰ ਪੈਨਗੁਇਨ ਜਾਂ ਵੱਡੇ-ਬਿੱਲਦਾਰ (ਈ. ਸਕਲੇਟੀਰੀ), ਮੋਟੀ-ਬਿਲਡ (ਈ. ਪੈਕਰਿੰਚਿੰਸ) ਅਤੇ ਵੱਡੀ ਮੋਟਾ-ਬਿਲਡ (ਈ. ਰੋਬਸਟਸ) - ਸਿਰਫ ਨਿ Newਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦੇ ਤੱਟ ਤੋਂ ਦੂਰ ਆਈਸਲਟਾਂ 'ਤੇ ਆਲ੍ਹਣਾ.

ਮੋਟਾ-ਬਿਲ ਵਾਲਾ ਪੇਂਗੁਇਨ

ਸਰੀਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ 55 - 60 ਸੈਂਟੀਮੀਟਰ 2 ਤੋਂ 5 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਪੁੰਜ ਦੇ ਨਾਲ, 3ਸਤਨ 3 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਹੈ ਇਸ ਦੇ ਖੰਭ ਲਗਭਗ 2.7 ਸੈ.ਮੀ. ਦੀ ਲੰਬਾਈ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚਦੇ ਹਨ. ਪੈਨਗੁਇਨ ਦਾ ਸਿਰ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਕਾਲੇ, ਸਾਹਮਣੇ ਚਿੱਟੇ, ਤੇ ਧੱਬੇ ਹਨ. ਗਲ੍ਹ ਵੀ ਚਿੱਟੇ ਹਨ. ਚੁੰਝ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ, ਕਰੂਲੀਫਾਰਮ ਪੀਲੀਆਂ ਧਾਰੀਆਂ ਸਾਫ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਹੜੀਆਂ ਅੱਖਾਂ ਵੱਲ ਭੱਜਦੀਆਂ ਹਨ. ਚਿੱਟੀਆਂ ਚਿੱਟੀਆਂ ਛਾਤੀਆਂ ਅਤੇ lyਿੱਡਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ ਪਾਸੇ ਤੋਂ ਭੂਰੇ ਭੂਰੇ ਹਨ.

1. ਵੰਡ

ਇਹ ਸਟੀਵਰਟ ਅਤੇ ਸੋਲੈਂਡਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਆਈਲੈਂਡ ਦੇ ਦੱਖਣ-ਪੱਛਮੀ ਤੱਟ 'ਤੇ ਨਿ Zealandਜ਼ੀਲੈਂਡ ਵਿਚ ਵਸਦਾ ਹੈ. 1980 ਵਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਪੀਸੀਜ਼ ਦੀ ਆਬਾਦੀ 5000 ਤੋਂ 10,000 ਜੋੜਿਆਂ ਦੀ ਸੀ, ਹੁਣ ਇਹ ਘੱਟ ਕੇ 1000 - 2,500 ਜੋੜੀ ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਪਰ ਸਥਿਰ ਵਜੋਂ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ.

2. ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ

ਖਾਣਾ ਸਮੁੰਦਰੀ ਕੰ watersੇ ਦੇ ਪਾਣੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਕ੍ਰਾਸਟੀਸੀਅਨਾਂ, ਸੇਫਲੋਪਡਸ ਅਤੇ ਛੋਟੀਆਂ ਮੱਛੀਆਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਦਿੰਦੇ ਹਨ. ਪ੍ਰਜਨਨ ਦੇ ਸਮੇਂ, ਉਹ ਤੱਟ ਤੋਂ ਪ੍ਰਵਾਸ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਕੁਝ ਆਲ੍ਹਣੇ ਸਮੁੰਦਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਤੋਂ 100 ਮੀਟਰ ਦੀ ਉਚਾਈ 'ਤੇ ਸਥਿਤ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ. ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ, ਵਿਕਟੋਰੀਆ ਪੈਨਗੁਇਨ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਈਂ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਇਕੱਲੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ 75% ਜੀਵਨ ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਡਿੱਗਦਾ ਹੈ. ਜੁਲਾਈ ਵਿਚ, ਪੈਨਗੁਇਨ ਬ੍ਰੀਡਿੰਗ ਗਰਾਉਂਡ ਵਿਚ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦਾ 25% ਉਥੇ ਬਿਤਾਉਂਦੇ ਹਨ. ਦਿਨ ਦੇ ਸਮੇਂ, ਪੈਨਗੁਇਨ ਚੱਟਾਨਾਂ ਵਾਲੀਆਂ ਕ੍ਰੇਵੈਸਸ ਅਤੇ ਸੰਘਣੀ ਬਨਸਪਤੀ ਵਿੱਚ ਛੁਪਦੇ ਹਨ, ਸਿਰਫ ਰਾਤ ਨੂੰ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲਤਾ ਦਿਖਾਉਂਦੇ ਹਨ. ਪੈਨਗੁਇਨ ਦੇ ਕੁਦਰਤੀ ਦੁਸ਼ਮਣ ਫੈਰੇਟ, ਹੋਰ ਭੂਮੀ ਅਧਾਰਤ ਸ਼ਿਕਾਰੀ ਹਨ ਜੋ ਨਿ Newਜ਼ੀਲੈਂਡ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ. ਸਮੁੰਦਰੀ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਮੱਛੀਆਂ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹਨ.

3. ਪ੍ਰਜਨਨ

ਕਾਲੋਨੀਆਂ ਵਿਚ, ਜੋੜਾ ਇਕ ਦੂਜੇ ਤੋਂ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੂਰੀ ਤੇ ਸਥਿਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ. ਉਹ ਖੁੱਲੇ ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਆਲ੍ਹਣਾ ਨਹੀਂ ਲਗਾਉਂਦੇ; ਚੱਟਾਨਾਂ ਦੇ ਕਿਨਾਰੇ, ਡਿੱਗੇ ਦਰੱਖਤ, ਬੁਰਜ ਆਲ੍ਹਣਿਆਂ ਲਈ ਤਰਜੀਹ ਦਿੰਦੇ ਹਨ. ਮਰਦ ਜੁਲਾਈ ਵਿੱਚ ਆਲ੍ਹਣੇ ਦੀਆਂ ਸਾਈਟਾਂ ਤੇ ਵਾਪਸ ਆ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਾਦਾ ਨਾਲੋਂ ਦੋ ਹਫਤੇ ਪਹਿਲਾਂ. ਆਲ੍ਹਣਾ ਛੋਟੇ ਟਵਿੰਸਿਆਂ ਤੋਂ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ. ਰਤਾਂ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਦੋ ਫ਼ਿੱਕੇ ਹਰੇ ਅੰਡੇ ਦਿੰਦੀਆਂ ਹਨ. ਅੰਡਿਆਂ ਦੀ ਹੇਚਿੰਗ 4 - 6 ਹਫ਼ਤੇ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ. ਇੱਕ ਨਿਯਮ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ, ਅਕਸਰ ਇੱਕ ਅੰਡਾ ਮਰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਜੇ ਦੋਵੇਂ ਬਚ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਮਾਪੇ ਦੋ ਚੂਚਿਆਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਨਹੀਂ ਦੇ ਪਾਉਂਦੇ, ਅਤੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਚੂਚੇ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ. ਦੋ ਚੂਚਿਆਂ ਵਿਚੋਂ, ਇਹ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵੱਡੇ ਅੰਡੇ ਤੋਂ ਬਣਿਆ ਹੈ ਜੋ ਬਚ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਛੋਟੇ ਅੰਡੇ ਤੋਂ, ਇਕ ਵੀ ਚੂਚਾ ਅਕਸਰ ਜਨਮ ਤੋਂ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਨਹੀਂ ਮਾਰਦਾ, ਜਾਂ ਮਰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਚੂਚਿਆਂ ਨੂੰ ਫੜਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਹਿਲੇ 2 - 3 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਲਈ, ਨਰ ਆਲ੍ਹਣੇ ਦੇ ਨੇੜੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ foodਰਤ ਭੋਜਨ ਲੱਭਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੀ ਹੈ. ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਦੋਵੇਂ ਮਾਂ-ਪਿਓ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਲਈ ਚਲੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਛੋਟੇ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚੂਚੇ ਨੂੰ ਕਿਨਾਰੇ ਤੇ ਛੱਡ ਦਿੰਦੇ ਹਨ. 75 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਉਮਰ ਵਿੱਚ, ਚੂਚਿਆਂ ਨੇ ਪਿਘਲਾਇਆ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਤੈਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋ ਗਏ.

Pin
Send
Share
Send
Send